Acid salicylic có tan trong nước

 - 

Acid salicylic hiện diện phổ cập vào tự nhiên và thoải mái với hàm lượng không giống nhau. Một số thực trang bị chứa acid salicylic thịnh hành như: liễu, hoa việt anh, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoàng lan,… Trong số đó, cây liễu từ thời xưa đã làm được dùng để làm giảm nhức với sốt. Về sau, các bên nghiên cứu và phân tích vạc hiện vào thành phần cất salicin, sau khoản thời gian tiêu hóa vẫn phân bỏ thành acid salicylic.

Bạn đang xem: Acid salicylic có tan trong nước

*

Hình 1. Cây liễu (willow bark)

Trước phía trên, Salicin, acid salicylic hoặc các muối hạt salicylat được triết xuất trường đoản cú thực đồ vật bằng phương thức chưng chứa khá nước hoặc phân tách rét. Nhưng khoảng chừng 150 năm quay trở về phía trên, acid salicylic hầu hết được cung ứng theo còn mặt đường tổng hòa hợp hóa học vị các bước dễ dàng và đơn giản, độ tinh khiết cao với chi phí tiếp tế tốt.

Acid salicylic là dạng acid tất cả vòng thơm, rã nội địa nóng, glycerin, alcol, aceton, ether cùng những dầu lớn. Độ rã của acid salicylic trong nước rất có thể được cải thiện bằng cách thêm natri phosphat, borat, kiềm acetat hoặc citrat.

*

Hình 2. Cấu trúc acid salicylic

2. Ứng dụng acid salicylic trong mỹ phẩm

Trong vài thập kỷ qua, acid salicylic ngày dần được thực hiện phổ biến trong cả mỹ phđộ ẩm với thuốc OTC cùng với kết quả được ghi thừa nhận trong số chi tiết như:

Tẩy tế bào chếtGiữ ẩmTăng tính thnóng của những yếu tố khác vào trong daĐiều trị: giảm đau, giảm nhọt mụn nhọt, gàu, kháng viêm, ngứa ngáy, hấp thụ tia UV…

Tẩy tế bào bị tiêu diệt hiệu quả

giữa những công dụng quan trọng của acid salicylic là năng lực tẩy tế bào chết. Hiệu quả với mức độ ảnh hưởng tác động nhờ vào vào mật độ acid thực hiện. Tại độ đậm đặc trường đoản cú 10-15% acid salicylic cho thấy thêm năng lực tiêu bỏ lớp sừng vào 2-3 ngày. Còn cùng với độ đậm đặc, 1-5%, tác dụng bong domain authority được nhìn thấy sau 7-10 ngày sử dụng. Vì lý do trên, acid salicylic được áp dụng rộng rãi vào nghành nghề cố kỉnh domain authority sinch học tập và tẩy tế bào bị tiêu diệt cùng với các độ đậm đặc không giống nhau, tùy mục tiêu mà bên thêm vào ao ước hướng đến. Ngoài ra, ở tầm mức nồng độ cao 15-40%, acid salicylic còn là một thành phầm điều trị mụn trứng cá cóc hết sức tác dụng.

Bên cạnh kỹ năng vậy da cùng sa thải tế bào chết, acid salicylic còn giúp tăng kỹ năng thấm của yếu tố hoạt tính dùng với vào bên phía trong domain authority. Do đó, nó thường được thêm vào các thành phầm quan tâm, dưỡng da cất yếu tố hoạt tính.

Xem thêm: Danh Sách Bác Sĩ Có Chuyên Môn Thẩm Mỹ Trên Cả Nước, Top 5 Bác Sĩ Thẩm Mỹ Giỏi Thành Phố Hồ Chí Minh

Trị mụn trứng cá

Với tài năng làm mất dính lớp sừng, pH acid với kháng viêm của acid salicylic, góp nó kết quả trong vấn đề ngnạp năng lượng ngừa cùng chữa bệnh mụn. Acid salicylic thường xuyên được áp dụng trong sản phẩm tiêu diệt mụn ko yêu cầu kê đơn với độ đậm đặc từ 0,5-2,0%.

Ứng dụng khác

Acid salicylic còn được dùng trong các sản phẩm chống nấm, nhờ vào làm tăng hoạt tính của các yếu tắc kháng nấm dùng chung.

Acid salicylic là nhân tố nằm trong team I, cần sử dụng trong trị gàu cùng với mật độ khuyến cáo từ bỏ 2-3%. Năm 1991, FDA đã trải qua acid salicylic là thành phần giúp kiểm soát gàu, viêm domain authority vẩy nến, viêm da máu buồn chán.

Trong khi, acid salicylic còn được thực hiện vào thành phầm chống nắng nhờ vào có công dụng kêt nạp tia UV. Do vậy, cần bảo vệ acid salicylic khỏi hình ảnh sáng khía cạnh trời trực tiếp.

Xem thêm: Nước Hoa, Mỹ Phẩm Xách Tay Từ Mỹ Phẩm Xách Tay Us, Shop Đẹp Usa

3. Thận trọng khi sử dụng

Để tránh tình trạng da mất dính quá mức cho phép hoặc kích thích khi sử dụng acid salicylic, bắt buộc thận trọng khi sử dụng tầm thường với các chất có khả năng tẩy tế bào chết không giống như: xà chống, diện hoạt tẩy rửa, thành phầm đựng cồn, hoặc các sản phẩm nắm domain authority, điều trị mụn tất cả chứa benzoyl peroxide, resorcinol, sulfur, hoặc tretinoin.