Cách Nấu Thịt Đông Miền Bắc

 - 
Cách nấu bếp thịt đông mà lại hamibeauty.vn share dưới trên đây khá đối chọi giản, không thật cầu kỳ về nguyên vật liệu và cách chế biến nhưng thành phẩm chắc chắn làm bạn vừa lòng với sự phối kết hợp của làm thịt chân giò, tai heo và mộc nhĩ, cà rốt... Làm cho món ăn càng thêm rất đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông miền bắc


*
giết mổ đông
500g thịt ở phần chân giò 2 cái tai heo: 500-600g 1 ít suy bì lợn 2 củ hành thô 6-7 tai nấm hương khô 10g nấm mèo ~ 1 tai to lớn 1 củ cà rốt Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu xay, nước mắm nam ngư
*
nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Nhiều tín đồ nấu làm thịt đông không cần sử dụng hành khô vị hành khô nhanh làm món nạp năng lượng bị ôi thiu. Mặc dù không cần sử dụng hành khô thì món giết đông sẽ giảm độ ngon đi một chút. Nếu nấu nướng thịt đông để dùng trong khoảng 4-5 ngày thì vẫn rất có thể dùng hành được không vụ việc gì.

Đặc điểm của món làm thịt đông là thường xuyên được thổi nấu nhạt hơn các món ăn uống khác. Khi thổi nấu nhạt thịt dễ đông hơn đôi khi khi ăn cũng có cảm xúc mát mát, thanh thanh của món ăn.


Sơ chế thịt và tai heo

Thịt chân giò với tai heo mua về bóp muối hạt hạt, cạo sạch lông, nhất là cạo hết chất dơ đen đọng lại ở các kẽ bé dại của tai. Tiếp đến rửa thật sạch sẽ.

Nấu 1 nồi nước, lúc nước già sôi cho thịt và tai heo vào chần cùng với 1 thìa muối trong khoảng 3 phút.

*
Chần giết chân giò và tai heoVớt thịt và tai heo ra, rửa bên dưới vòi nước để xả nhiệt. Bóp lại với cùng một chút muối hạt hạt, thường xuyên rửa sạch sẽ rồi để thật ráo nước.

*
Chần kết thúc rửa sạch sẽ lạiNếu tất cả thể, sau khi chần, các bạn cho thịt và tai heo, bì lợn ngâm ngay trong đánh nước đá rồi new vớt ra cọ lại. Câu hỏi ngâm nước đá giúp cho miếng giết mổ giòn, không biến thành bở nát trong quá trình ninh khi nấu đông.

Sau lúc sơ chế, thái thịt cùng tai heo thành từng miếng vừa ăn. Chú ý không thái thừa bé, lúc nấu dễ dẫn đến vụn.


Ướp thịt

Ướp thịt thuộc với:

1/2 thìa canh muối bột tinh1 thìa canh bột ngọt1/2 thìa canh tiêu xay

*
Trộn số đông và đổ thịt thấm gia vị khoảng tầm 20-30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành khô bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng.

Cà rốt nạo vỏ, bỏ phần gốc và đầu mủm, tỉa hình nhành hoa cho đẹp nhất mắt, độ dày khoảng 0,5cm.

Xem thêm: Bắn Tia Laser Trị Tàn Nhang Bằng Laser Bao Nhiêu Tiền, Trị Tàn Nhang Bằng Laser: Có Nên Hay Không


*
Sơ chế cà rốtMộc nhĩ, nấm hương rửa qua rồi ngâm nước khá ấm. Lúc mộc nhĩ với nấm hương nở mềm, rửa thật sạch sẽ lại rồi cắt quăng quật gốc, cuống rồi thái thành miếng vuông hoặc sợi dài tầm 2-3cm tùy ý.

*
Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt trước

Nấu thịt đông

cho 1 thìa canh dầu lấn sâu vào nồi, làm nóng dầu thì mang đến 2/3 lượng hành khô vẫn thái vào để phi thơm, tiếp nối cho thịt, tai heo vào xào. Đảo những tay đến khi thấy thịt săn lại thì mang đến nước. Lượng nước mang đến vào cao hơn mặt thịt tầm 2cm.

*
Xào thịtBan đầu bật lửa to nhằm nước thịt sôi, kế tiếp hạ giảm dần xuống, để sôi liu riu. Quy trình nấu, chúng ta nhớ hớt vứt lớp bọt bong bóng phủi trên để nước giết đông được trong. Thời hạn nấu làm thịt đông tầm hơn 1 tiếng.

*
Nấu giết thịt đôngTrong lúc đợi thịt mềm, bạn triển khai xào mộc nhĩ cùng nấm hương. Bởi vì mộc nhĩ cùng nấm hương hút mặn, bởi vì vậy nên xào riêng và đến vào sau khi thịt đã sắp được. Đây là tuyệt kỹ giúp món thịt đun nấu đông ngon và đặc biệt quan trọng không phải kiểm soát và điều chỉnh gia vị vô số lần.


Cho 1/2 thìa dầu ăn sâu vào nồi, nóng dầu thì phi thơm nốt số hành khô còn lại, sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương thơm vào xào khoảng hơn 1 phút rồi tắt bếp, loại trừ ra chén riêng.

*
Xào mộc nhĩThêm 1 bí quyết nấu giết mổ đông ngon cùng để được lâu, không cấp tốc hỏng mà hamibeauty.vn muốn chia sẻ với những bạn, đó chính là cho không nhiều nấm hương. Ko kể ra, nấm mèo hương có mùi hương đặc thù và hơi nồng, nên những khi cho không ít sẽ át hương thơm thanh ngọt của thịt.

Sau khi thịt và tai vẫn mềm, bạn cho nấm mèo nấm mùi hương vừa xào vào, nấu thêm tầm 10 phút. Cuối cùng, nêm lại các gia vị vừa ăn, cho vào ít nước mắm để dậy hương thơm thơm rồi tắt bếp.

*
Thịt sau khoản thời gian ninh khoảng chừng 60 phút
*
Xếp củ cà rốt đã tỉa hoa dưới mặt đáy hộp hoặc bát, mục tiêu khi úp ngược lại, giết đông trông sẽ bắt mắt hơn.
*
Múc làm thịt vào từng chén và hộp, nhằm nguội thì bỏ vô ngăn mát tủ giá để ăn uống dần.

Xem thêm: Review Tẩy Tế Bào Chết Cure Nhật 2022 Hot, Ưu, Nhược Điểm Của Tẩy Da Chết Cure Là Gì


*
Để ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 3-4 mang tai mang tiếng thịt vẫn đông lại
*
Thành phẩm món thịt nấu nướng đôngHình hình ảnh món thịt nấu ăn đông

*
*
*
*

Cách thưởng thức

Úp ngược chén bát thịt đông ra đĩa, ăn cùng với dưa chua, hành muối chấm kèm nước mắm ớt cay cay. Giết mổ đông bao gồm vị thanh mát, khi ăn uống rất ngon, ngậy tuy vậy lại không thể gây ngán vì có tai heo cùng mộc nhĩ giòn sần sật.

Video


Đây là món nạp năng lượng hay được nấu bếp vào mùa đông và thời khắc gần đầu năm mới Nguyên đán. Thường xuyên thì khu vực miền bắc nấu thịt đông sẽ có vị nhạt hơn so với miền trung bộ và miền Nam. Tuy vậy khi nấu chúng ta nên kiểm soát và điều chỉnh gia vị cân xứng với mùi vị của mái ấm gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công cùng với những share của hamibeauty.vn khi triển khai món thịt đun nấu đông!