CÁCH THẮNG DẦU DỪA TẠI NHÀ

 - 
Dầu dừa là “mỹ phẩm thiên nhiên” được nhiều chị em tin dùng trong câu hỏi làm đẹp. Giờ đây, bạn cũng có thể tự bào chế dầu dừa nguyên chất tận nơi với các phương thức làm dầu dừa cực đơn giản tại nhà, vừa đảm bảo bình an vừa giúp tiết kiệm ngân sách chi phí. Cùng Nguyễn Kim điểm qua các cách làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh và nóng, làm cho dầu dừa bởi nồi cơm điện mà lại không cần máy xay.

Bạn đang xem: Cách thắng dầu dừa tại nhà


Dầu dừa là gì?

Dầu dừa là 1 trong những loại chất lỏng gồm nhiệt độ khoảng tầm 25 độ C, được chiết xuất từ trái dừa tươi hoặc khô. Trong dầu dừa phần lớn chứa các axit béo bão hòa có khá nhiều lợi ích trong thẩm mỹ và tốt sức khỏe.

*

Dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa chứa hầu hết dưỡng chất tuyệt đối hoàn hảo có khả năng nâng cấp nhiều vấn đề về domain authority như tiêu giảm rạn da, dưỡng độ ẩm cho da, làm trắng da… sát bên đó, tác dụng của dầu dừa còn khiến cho nhiều chị em dưỡng mi, dưỡng môi, chăm sóc tóc, giúp phục sinh tóc thô xơ với hư tổn, góp bạn mau lẹ sở hữu mái đầu bóng mượt như vừa đi salon.

Dầu dừa cung cấp ít năng lượng hơn những loại dầu khác nên cân xứng với những người dân đang ăn uống kiêng. Bên cạnh đó còn cung ứng kích say mê hệ tiêu hóa, sút cholesterol xấu trong khung hình giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh tiểu đường, bự phì,... Vì chưng là nguyên liệu thiên nhiên nên dầu dừa hữu ích cho các đàn bà đang sở hữu thai. Với những thành phần magie, canxi bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ cùng em bé.

Sau trên đây Nguyễn Kim đang gửi đến chúng ta 5 cách nấu dầu dừa nguyên chất đơn giản tại nhà dưới đây:

Cách làm dầu dừa nóng bởi chảo

Chuẩn bị 

Nguyên liệu nấu nướng dầu dừa: 

Cơm dừa khôNước nóng

Dụng cụ: Chảo, khăn lọc, rây nhỏ, hũ thủy tinh.

*

Làm dầu dừa bằng chảo

Cách làm dầu dừa nóng bằng chảo

Bước 1: Cho cục bộ cơm dừa thô vào nước nóng cùng ngâm khoảng 20 - 30 phút để cơm trắng dừa thâm nhập nước.

*


Ngâm cơm dừa trong nước đôi mươi - 30 phút

Bước 2: tiếp nối dùng một cái khăn lọc nhằm ép mang nước cốt dừa. Kế tiếp lọc qua một chiếc rây nhỏ để loại bỏ các tạp chất.

*


Vắt nước dừa tươi

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, đổ phần nước cốt chiếm được vào chảo đun cùng với lửa to và liên tục khuấy.

*


Cho nước dừa tươi vào chảo đun với khuấy liên tục

Bước 4: Sau 45 - 60 phút phần dừa cô kết lại thành màu rubi óng. Cần sử dụng rây với khăn nhằm tinh lọc rước phần dầu dừa cho vào hũ thủy tinh trong đã chuẩn bị.

*


Thành phẩm dầu dừa nguyên chất

Cách làm dầu dừa truyền thống

Chính vì tất cả rất nhiều chức năng nên loại nguyên vật liệu này được bày bán không hề ít ngoài thị trường với giá cả không hề rẻ. Để huyết kiệm chi tiêu cũng như bảo đảm an toàn về hóa học lượng, bạn có thể tự làm cho dầu dừa nguyên chất tại nhà bằng phương pháp nóng. Phương pháp làm dầu dừa cũng khá đơn giản nên chị em rất có thể dễ dàng tiến hành ngay.

*

Cách có tác dụng dầu dừa nguyên hóa học khá đơn giản và dễ dàng với những vật liệu dễ kiếm

Chuẩn bị

Nguyên liệu nấu bếp dầu dừa truyền thống

1 trái dừa già (càng già càng tốt)1 ca nước nóng

Dụng cụ: khăn màng lọc, hũ thủy tinh có nắp đậy, sản phẩm công nghệ xay, bếp, nồi, thứ xay sinh tố

Cách đun nấu dầu dừa truyền thống

Bước 1: Nạo dừa

Đầu tiên, chúng ta bổ đôi quả dừa sau đó nạo rước phần cùi dừa với bào nhuyễn thành mọi sợi nhỏ vụn (cơm dừa). Tiếp đến, các bạn cho phần cơm dừa vào thứ xay, xay nhuyễn với nước nóng.

*

Dầu dừa bào nhuyễn

Bước 2: Đun dừa

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi nước xong để nguội bớt, kế tiếp cho phần cơm dừa vào hâm sôi với lửa nhỏ trong khoảng chừng 15 phút rồi tắt bếp. Lưu ý, bạn chỉ nên để nước vừa đủ sấp mặt dừa là được, không nên để quá nhiều.

*

Đun phần cơm trắng dừa trên chảo lạnh

Bước 3: Xay dừa sử dụng máy xay sinh tố

Tiếp tục xay lại phần dừa vừa nấu bằng cách cho toàn bộ dừa vào trong lắp thêm xay, xay thiệt nhuyễn cho đến khi các thành phần hỗn hợp trở lên sánh mịn là được.

*

Xay nhuyễn cơm dừa

Bước 4: cầm lấy nước cốt dừa

Cho phần tất cả hổn hợp dừa vừa xay vào miếng vải sạch mát rồi nạm lấy phần nước dừa tươi ra tô. Đổ phần nước cốt dừa nỗ lực được vào nồi, đung nóng trên bếp với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nước cốt dừa, phần cơm trắng dừa sẽ dần dần dần tách khỏi dầu dừa với lắng xuống lòng nồi. Lưu lại ý, chúng ta nên liên tiếp khuấy phần đa khi đun nhằm tránh bị khê hoặc cháy vị phần cơm trắng dừa đọng dần xuống đáy.

Xem thêm: Môi Khô Thiếu Chất Gì, Bệnh Gì Gây Nên? Cách Xử Lý An Toàn Khô Môi Là Thiếu Vitamin Gì

*

Lọc rước phần nước dừa tươi rồi thường xuyên đun

Bước 5: lọc dầu dừa

Cuối cùng, sau thời điểm phần cơm trắng dừa ngả toàn cục sang gray clolor sẫm chúng ta có thể lọc dần dần dầu dừa nguyên hóa học ra tô. Đợi dầu dừa nguội hẳn, các bạn cho vào lọ thủy tinh bít nắp kín, bảo quản ở chỗ khô loáng để sử dụng dần.

*

Chỉ vài bước 1-1 giản, bạn đã có ngay dầu dừa nguyên hóa học để sử dụng

Bạn có thể dùng dầu dừa nguyên hóa học để nấu nạp năng lượng hoặc sử dụng để triển khai mặt nạ mang lại da và tóc, giúp nâng cao hiệu trái những sự việc đang chạm mặt phải.

*

Chỉ vài ba bước 1-1 giản, bạn đã có ngay dầu dừa nguyên chất để sử dụng


Cách làm dầu dừa nghiền lạnh tại nhà

*

Cách làm cho dầu dừa ép lạnh tận nhà vô cùng đối chọi giản

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm dầu dừa xay lạnh:

Cơm dừa giàNước sôi vẫn đang còn nóng

Dụng cụ: trang bị xay sinh tố, khăn vải, hũ thủy tinh

Cách làm dầu dừa xay lạnh trên nhà


*

Xay nhuyễn cơm trắng dừa


*

Vắt đem nước cốt dừa


*

Cho nước dừa tươi vào hũ thủy tinh trong và nhằm trong 24h


*

Sau khi hoàn tất cho nước dừa vào tủ lạnh


Cách làm cho dầu dừa bởi nồi cơm điện

Chiếc nồi cơm trắng điện còn có chức năng không ngờ tới sẽ là làm được dầu dừa qua công thức sau đây.

Chuẩn bị

Nguyên liệu nấu bếp dầu dừa bởi nồi cơm điện:

Dừa khô nạo sẵnNước sôi

Dụng cụ: nồi cơm điện, vải vóc mùng, rây, hũ thủy tinh

Cách có tác dụng dầu dừa bởi nồi cơm điện

Bước 1: Đem dìm dừa khô sẽ nạo với nước sôi từ 20 đến 30 phút.

*

Ngâm cơm trắng dừa cùng với nước sôi 20 - 30 phút

Bước 2: sử dụng vải mùng cố kỉnh phần dừa thật cẩn thận thực hiện khoảng 2 lần để đưa hết các tinh dầu trong buồn phiền dừa.

*

Vắt lấy nước cốt dừa

Bước 3: Đổ nước cốt dừa vẫn lọc vào nồi cơm trắng điện với bật chính sách “Cook”.

Bước 4: Nấu khoảng chừng 30-40 phút (tùy vào lượng nước) cho đến lúc phần nước cốt đặc lại và gồm dấu hiệu bóc dầu. Thường xuyên mở nắp nồi cơm trắng điện và nấu thêm 15 - 20 phút nữa.

*

Làm dầu dừa bởi nồi cơm điện

Bước 5: Ngắt năng lượng điện nồi cơm, đem rây lọc phần dầu dừa dưới đáy nồi cho vào hũ thủy tinh.

*


Ngoài có tác dụng dầu dừa, chúng ta có thể nấu các món ăn từ nồi cơm trắng điện, như cách nấu xôi bởi nồi cơm trắng điện, nấu bếp cháo bằng nồi cơm trắng điện hay làm bánh bông lan từ nồi cơm điện.

Cách làm dầu dừa bằng máy ép dầu

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm sử dụng máy ép dầu

1 trái dừa già (nên lựa chọn trái dừa càng già càng tốt)1 ca nước sạch sẽ (nóng hoặc lạnh)

Dụng cụ: lắp thêm ép dầu

Cách làm bếp dầu dừa sử dụng máy ép dầu

Bước 1: Sơ chế dừa

Phần cùi dừa bạn làm sạch mát và vứt bỏ vỏ, sau đó cắt thành các miếng rồi đem sấy khô. Bật lò vi sóng ở ánh nắng mặt trời thấp và thiết lập cấu hình thời gian từ bỏ 4 mang lại 6 giờ.

*

Cắt dừa ra từng miếng bé dại để nghiền

Bước 2: Ép dừa bằng máy ép

Cho cục bộ cùi dừa đã sấy vào máy nhằm ép rước dầu dừa. Chúng ta ép phần cùi khoảng 2-3 lần để mang hết toàn cục tinh hóa học dừa.

*

Sử dụng thiết bị ép dừa nhằm ép lấy tinh chất dừa

Bước 3: Để dừa qua đêm

Lấy dầu đang ép bỏ vô hộp giỏi lọ bằng thủy tinh nhằm 24 tiếng hoặc đo 1 ngày 1 đêm. Sau thời gian trên các bạn sẽ thấy lượng dầu dừa đã nổi lên còn sữa dừa đang lắng dưới đáy lọ.

Bước 4: chắc lấy tinh chất dầu dừa

Nhẹ nhàng rước thìa múc dầu dừa ra một lọ khác để sử dụng. 

*

Thành phẩm dầu dừa nguyên chất từ trang bị ép

Những để ý khi áp dụng và bảo quản dầu dừa

Dầu dừa thành phẩm có màu tiến thưởng óng, vào suốt, khá sệt, có mùi thơm quánh trưng.Dùng nước nóng khi ngâm dầu dừa lúc nấu vì chưng nước nóng để giúp thu được rất nhiều tinh dầu hơn.Sau khi dầu dừa nguội buộc phải để dầu dừa vào lọ thủy tinh hoặc vật liệu bằng nhựa đậy kín đáo và tránh ánh nắng trực tiếp.Ở sức nóng độ thông thường dầu dừa rất có thể sử dụng được khoảng chừng 6 tháng. Phải lọc bỏ trọn vẹn các tạp hóa học để bảo quản được lâu hơn.Có thể bảo vệ dầu dừa vào phòng mát tủ giá có ánh sáng dưới 23 độ C. Dầu vẫn đông quánh lại nhưng mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Xem thêm: Hi-End Là Gì

Một số mẫu chảo phòng dính, nồi cơm điện hút khách tại Nguyễn Kim

Chảo phòng dính

Nồi cơm trắng điện

Ngoài ra hệ thống cửa hàng Nguyễn Kim còn cung ứng các thiết bị sản phẩm lọc nước, quạt, điều hòa,... Ship hàng cho đa dạng chủng loại nhu cầu bạn dùng. Với những sản phẩm chất lượng, mẫu mã nhiều mẫu mã cùng những tặng kèm bất ngờ. Nguyễn Kim luôn rất được ưa chuộng bởi nhiều quý khách trên toàn quốc.


Nếu bạn muốn được support thêm về những sản phẩm nồi cơm điện, thứ xay sinh tố, chảo kháng dính hiện đang sẵn có tại Nguyễn Kim, hãy tương tác ngay với cửa hàng chúng tôi qua đông đảo kênh dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất: