MẶT NẠ KHOAI TÂY SỮA TƯƠI CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÁCH LÀM & ĐẮP MẶT NẠ KHOAI TÂY

 - 

Khoai tây nghiền trộn sữa là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn Lễ Tạ Ơn với cách chế biến vô cùng đơn giản, dễ thực hiện với vị ngọt bùi béo ngậy khiến nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này để chuẩn bị cho bàn tiệc ngày lễ ngay nhé!


*

Nguyên liệu làm Khoai tây nghiền trộn sữa tươi Cho 1 ly

Khoai tây 3 củ Sữa tươi có đường 300 ml Đường 2 muỗng canh Nước 1 lít

Hình nguyên liệu

*

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, ly, dao, thớt,...

Bạn đang xem: Mặt nạ khoai tây sữa tươi có tác dụng gì? cách làm & đắp mặt nạ khoai tây


Sơ chế khoai tây

Khoai tây bạn gọt bỏ phần vỏ. Để không bị thâm đen, thì sau khi gọt vỏ, cắt khúc rồi bỏ ngay vào tô nước lạnh.


*

*

Luộc khoai tây

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước và đun sôi, khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho khoai tây vào luộc chín.


*

Xay khoai tây với sữa tươi

Sau khi khoai tây chín, bạn cho vào cối, đổ vào 300ml sữa tươi và xay nhuyễn hỗn hợp này. Rồi cho vào 2 muỗng canh đường, xay thêm 30s nữa thì dừng.

Đổ hỗn hợp này ra ly và thưởng thức ngay nhé!


Thành phẩm

Khoai tây nghiền trộn sữa tươi có vị béo ngậy của sữa, hòa quyện cùng cảm giác mềm mịn khoai tây khiến bạn cảm thấy rất thích thú. Thức uống này không chỉ ngon miệng mà còn khá giàu dinh dưỡng.

Xem thêm: 4 Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Tại Nhà Không Bắt Nắng Nhanh Nhất


Nguyên liệu làm Khoai tây trộn sữa đặc Cho 4 người

Khoai tây 3 củ Muối 1/4 muỗng cà phê Sữa đặc 1 muỗng canh

Hấp khoai tây

Tiếp đến, cho ngay khoai tây vào xửng và mang hấp trong khoảng 15 phút thì khoai tây chín.


Nghiền và trộn sữa

Đổ khoai tây ra tô, dùng nĩa nghiền nhuyễn phần khoai tây này, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sữa đặc, trộn đều lần nữa.

Dùng tay lấy một ít khoai cho lên lòng bàn tay, vo tròn là món khoai tây trộn sữa đặc đã hoàn thành, bạn lần lượt làm vậy đến hết phần khoai tây đã chuẩn bị. Sau đó trình bày ra đĩa.


Thành phẩm

Khoai tây trộn sữa đặc có màu vàng ươm đẹp mắt, hòa cùng vị thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thanh mềm mại của khoai tây hòa quyện hoàn hảo với sữa đặc, chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê.

Xem thêm: Mẹo Rửa Mặt Bằng Nước Gạo Có Tác Dụng Gì Cho Da Mặt, Rửa Mặt Bằng Nước Vo Gạo Hằng Ngày Có Tốt Không


Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

Bạn nên chọn những củ khoai tây có mài vàng tươi, bề mặt trơn nhắn, láng bóng và không có quá nhiều lỗ đen nhỏ li ti.Ưu tiên chọn củ còn tươi, chưa bị mọc mầm và khi cầm chắc tay, không bị quá mềm nhũn.Tuyệt đối đừng chọn quả đã bị dập nát, trầy xước hoặc bị thâm đên, vì khi ăn không ngon đâu nhé!

Cách sơ chế khoai tây không bị thâm

Sau khi sơ chế khoai tây thì bạn nên ngâm vào hỗn hợp nước thêm 2 - 3 muỗng giấm để khoai không bị đen nhé!Hoặc bạn có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh, đây cũng là một cách hiệu quả để bạn khử thâm khoai tây.Bên cạnh đó, đơn giản hơn, nếu bạn dùng khoai ngay luôn thì sau khi cắt thả vào nước để ngâm cho đến khi bạn dùng thì khoai vẫn trắng mà không bị thâm nha.Tham khảo thêm một số mẫu nồi giá rẻ, chất lượng đang có tại Điện máy XANH để có thể thực hiện món khoai tây này được dễ dàng hơn nhé!